bí quyết hay blog

1 tuần lăn lộn làm việc đuối sức, hãy cùng gia đình dành chút thời gian hâm nóng không khí cùng mì udon ngon nhức nách. Yên tâm đi các mẹ nấu mì hải sản Udon đơn giản lắm, chắc chắn là bạn và gia đình sẽ có một bữa ăn cuối tuần siêu ngon & siêu ấm áp luôn.


Với món gia đình thì mình xin hướng dẫn nguyên liệu cho 4 người nhé. Tùy gia đình các mẹ tự gia giảm cho hợp lý thêm nhe.

Nguyên liệu chính:
1 gói mì udon nhật bản (Family mart hoặc siêu thị xin tài trợ hạng mục này)
2 bộ xương gà để làm ngọt nước
3 con mực lá size vừa
300gram tôm đã bóc vỏ
8  - 10 lát thanh cua
2 củ cải trắng
200gram cải thìa
Một ít hành lá, bột nêm (Nếu ăn dưỡng sinh thì dùng miso), 1 ít đường, tiêu, gừng.

CÁCH LÀM MÌ HẢI SẢN UDON NHẬT BẢN
 

Cách nấu mì hải sản như sau:

Tiến hành sơ chế và rửa sạch tất cả nguyên liệu đã chẩn bị. Xương gà đem rửa sạch cùng với vài lát gừng. Cho 2 - 2,5 lít nước vào hầm trong khoảng 30phút - 45phút (nhớ vớt bọt thường để nước dùng được trong). Sau đó cho tiếp củ cải vào và tiến hành nêm gia vị cho vừa ăn.

CÁCH LÀM MÌ HẢI SẢN UDON NHẬT BẢN

Nấu 1 nồi nước khác nữa và cho vào vài lát gừng và tí muối để luộc tôm  & mực lá. Chần sơ qua thanh cua. Khi tôm mực chín tới thì vớt ra, chờ tôm nguội bớt thì ta đem lột bỏ vỏ đi.

Nấu nước sôi, và cho tí dầu ăn & xíu muối để luộc mì udon trong khoảng 10phút - 15phút từ khi nước sôi. Tiến hành kiểm tra cọng mì đã chín chưa bằng cách vớt cọng mì lên & dùng tay ngắt thử, nếu ở giữa cọng mì trong là thơm râu rồi đó các mẹ.

CÁCH LÀM MÌ HẢI SẢN UDON NHẬT BẢN


Khi ăn bạn tiến hành lấy mì ra tô, thả cải thìa vào nồi nước dùng để trụng. Cho tôm,mực lá & thanh cua vào nồi nước dùng cho chúng nó được nóng rồi tiến hành múc ra chan vào tô mì udon. Để thêm hương vị & tính thẩm mĩ ,thêm hành lá và ít tiêu là tô mì hải sản đã sẵn sàng để cả nhà húp sùn sụt rồi đó!

Thành quả sản phẩm:

CÁCH LÀM MÌ HẢI SẢN UDON NHẬT BẢN

Với cách nấu mì hải sản Udon nhật bản này, các mẹ sẽ hoàn toàn tự tin là mình sẽ nấu được hàng tá tô mì thơm ngon với nước dùng ngon ngọt và trong veo và hấp dẫn. Tôm mực thì tươi ngon, có độ giòn, dai vừa đủ, cắn miếng nào là phê miếng ấy ngay, cả nhà tui ai cũng mê món mì hải sản Udon này hết á.

Hãy bookmark website lại để được cập nhật liên tục các món ăn ngon cho gia đình mình mỗi cuối tuần tại Bí quyết hay blog. Cuối tuần xã stress đã có Món ăn vặt lo =))

Top