bí quyết hay blog

Đắp mặt nạ làm sao để có làn da căng và  mịn đẹp, không phải ai cũng biết và thực hiện đúng cách đâu, hãy cùng top bí kíp blog đào bới và tìm hiểu vấn đề xem thế nào nhé các nữ ơi...

 

Cách đắp mặt nạ đúng cách:

Một số mặt nạ được thiết kế để làm khô bã nhờn dư thừa trên da (dầu), trong khi một số khác lại dùng để bổ sung độ ẩm bị mất đi ở làn da khô. Một số mặt nạ điều trị sẽ giúp cải thiện tông màu của da,một số khác thì có thể chứa chất tẩy quá mức làm hại đến da với mục đích loại bỏ các tế bào da chết.

Đắp mặt nạ làm sao để có làn da căng và  mịn đẹp, không phải ai cũng biết

Bất kể đối với loại mặt nạ nào thì đây cũng là những bước cơ bản nhất:

Đầu tiên, hãy tiến hành làm sạch mặt của bạn với sữa rửa mặt thông thường hoặc dùng nước muối ấm để lấy sạch bụi bẩn trên da. Sau đó, tiến hành đắp mặt nạ thành một lớp mỏng trên da, và tiến hành dàn đều xung quanh khuôn mặt của bạn. Nhưng hãy cẩn thận tránh ở vùng mắt và môi của bạn nhé. Nếu muốn thì bạn có thể bôi rộng mặt nạ tới cổ cũng được.

Một số loại mặt nạ yêu cầu bạn phải massage da một tí khi dán sản phẩm vào da . Các loại này chủ yếu sử dụng cho các loại tẩy tế bào chết. Nên bạn hãy đọc kỹ hướng dẫn kỹ càng trước nếu bạn không chắc chắn về sản phẩm, hoặc nhờ tư vấn khi mua hàng.

Đợi từ 10 đến 20 phút, tùy thuộc vào hướng dẫn của từng sản phẩm. Nói chung, mặt nạ có tác dụng làm cho da dầu giảm bớt độ nặng, điều hòa cho da trở nên khô hơn.

Sau đó, tiến hành rửa sạch mặt với nước ấm ấm. Sử dụng khăn mềm lau mặt để loại bỏ lớp dầu thừa của da và cặn còn sót lại của mặt nạ.

Bên cạnh đó, bạn có thể sử dụng thêm toner, serum hoặc kem dưỡng ẩm, kem chống nắng để đạt hiệu quả tốt hơn.

Chú ý: Tuyệt đối không được để mặt nạ khô quá mức mới rửa mặt nhé, vì như vậy thì sẽ làm mất nước của da đấy nhé.
 

 

Bạn có thường xuyên sử dụng mặt nạ không ?

Mặt nạ chống lão hóa thì có thể được sử dụng vài lần mỗi tuần. Mặt nạ dưỡng ẩm cũng có thể được dùng vài lần mỗi tuần như mặt nạ lão hóa. Nếu da nhạy cảm thì bạn chỉ nên sử dụng mặt nạ một lần một tuần thôi nha.

Đắp mặt nạ làm sao để có làn da căng và  mịn đẹp, không phải ai cũng biết

 

Có nên đắp mặt nạ trước hay sau khi tắm không ?

Mặc dù mặt nạ cộng với hàng tuần có thể quan trọng đối với thói quen chăm sóc da của bạn, nhưng việc thêm nó như một bước bổ sung có vẻ tốn thời gian. Người ta thường khuyên nên đắp mặt nạ khi tắm, và điều này hoàn toàn có lý do.

Đầu tiên, bạn vẫn cần đảm bảo rằng bạn làm sạch da mặt trước khi đắp mặt nạ để loại bỏ bụi bẩn, dầu và trang điểm. Có hai cách:

- Một là đắp mặt nạ trước khi tắm (mặt nạ rửa – wash off) rồi sau đó rửa sạch khi tắm. Với mặt nạ giấy, cách đắp trước khi tắm, khiến da đỡ mất độ ẩm do được mặt nạ bảo vệ trước hơi vòi hoa sen. Hãy dùng thêm kem dưỡng ẩm để bổ sung độ ẩm sau khi tắm.

Đắp mặt nạ thế nào cho da căng bóng, mịn mượt, không phải ai cũng biết! 
Đắp mặt nạ làm sao để có làn da căng và  mịn đẹp, không phải ai cũng biết

- Một lựa chọn khác là tắm trước khi đắp. Phương pháp này đặc biệt hiệu quả với mặt nạ làm sạch sâu cho da dầu và da hỗn hợp, chẳng hạn như những mặt nạ làm từ bùn và than củi. Tắm trước tiên cho phép lỗ chân lông của bạn mở ra từ nước ấm và hơi nước, chuẩn bị cho làn da của bạn cho trải nghiệm làm sạch sâu hơn.

Một ngoại lệ khác là mặt nạ điều trị qua đêm, mặt nạ ngủ. Để sử dụng loại mặt nạ này, bạn có thể thực hiện thói quen da bình thường của bạn và sau đó đắp lớp mặt nạ cuối cùng. Đôi khi một mặt nạ qua đêm được sử dụng cùng kem dưỡng ẩm hàng đêm của bạn - điều này phụ thuộc vào mức độ khô của da bạn. Mặt nạ qua đêm dày hơn và kem hơn và thường được thiết kế cho các loại da bình thường.

 

 

Đắp mặt nạ làm sao để có làn da căng và  mịn đẹp, không phải ai cũng biết

Biết loại da của bạn:

Việc sử dụng mặt nạ trước hay sau khi tắm tùy thuộc vào loại da của bạn và loại mặt nạ bạn đang sử dụng. Bằng cách biết một vài quy tắc, bạn sẽ có thể thêm việc sử dụng mặt nạ vào danh sách các thói quen chăm sóc da và tắm của mình để đạt được tất cả các lợi ích làm sáng da.

 

Mọi ý kiến đóng góp, chia sẽ về các bí quyết làm đẹp, các mẹ xin vui lòng đăng bài vào danh mục này hoặc gửi email cho top bí kíp blog nhé. 

 

Top