bí quyết hay blog

Phần lớn bệnh tật của chúng ta không nên tự nhiên mà có, không bắt buộc là bẩm sinh, ko cần sinh ra đã với sẵn, cũng chẳng buộc phải căn số đã an bài. Bệnh tật đến sở hữu chúng ta đa số đều do lối sống ko yêu thích với tự nhiên, dẫn tới thân thể bị nhiễm độc, dẫn đến lục phủ ngũ tạng bị hư tổn, hay do tư tưởng tiêu cực lâu ngày có lại...
 

nguyên nhân của bệnh nan y
(Thiền... )

     
Nói theo hiện tượng trùng hợp thì con tàu của chúng ta đã trượt khỏi đường ray, nếu cứ tiếp tục chạy thì con tàu sẽ đổ. Việc đúng đắn mà chúng ta phải làm cho là hãy đặt con tàu trở lại đúng với đường ray, để nó tiếp tục cuộc hành trình của mình như cũ.

Với thân thể con người cũng vậy, thân thể được nuôi dưỡng bởi thiên nhiên, khi nó bị chúng ta điều khiển đi ngược lại những quy luật của trùng hợp thì khổ đau, bệnh tật, rủi ro khởi đầu đổ xuống. Hãy trả thân thể về có tự nhiên, về sở hữu các quy luật của thiên nhiên, từ đó cơ thể sẽ tự phục hổi, và tự chữa khỏi tất cả bệnh tật, tiếp tục cuộc hành trình tới bến bờ yêu thương của nó.
 
Phẫu thuật, hay những biện pháp thay thế là việc chẳng bắt buộc khiến chút nào. Cơ thể con người là hoàn hảo, chẳng có gì thừa cả. Khả năng tự phục hồi của thân thể thì quả là quá tuyệt vời, không giới hạn, chỉ là chúng ta đã không cho nó thời cơ mà thôi. Việc can thiệp từ bên ko kể sẽ làm cơ thể vĩnh viễn bị tổn thương, ko thể phục hồi, và chúng ta cũng chỉ khiến cho chậm được công đoạn tiến triển của bệnh 1 chút mà thôi. Khi thân thể bị tổn thương, khiếm khuyết, thì từ đó chúng ta cũng ko còn được sống đời khỏe mạnh như lúc chưa bị bệnh và cũng ko thể trường thọ. Mọi niềm vui, hạnh phúc, ý nghĩa của của cuộc đời cũng bởi thế mà giảm sút.
 
Ít ai hiểu được thân thể con người, chúng ta sử dụng thân thể nhưng chúng ta đã không hiểu cơ thể. cơ thể cho ta đời sống nhưng ta bạc đãi nó, đối xử tệ bạc có nó. Cơ thể luôn giúp ta chữa lành toàn bộ vết thương về tâm hồn và thể chất nhưng ta luôn tức giận, trách cứ, thù ghét nó… Phải chăng kể cơ thể giả dụ ko bị bệnh tật, hư hao thì mới là chuyện lạ.

 

Ít ai hiểu cơ thể chúng ta kỳ diệu đến nhịn nhường nào, người Ấn độ coi thân thể mình chính là một ngôi đền thiêng. Từ ngàn năm trước các Tôn giáo biết Cõi niết bàn, thiên đường hay địa ngục, lục đạo luân hồi, tam thiên đại thiên thế giới đều không nằm ngoài cơ thể. Những điều tệ hại nhất, vụn vặt nhất cho tới các điều lớn to nhất, vĩ đại nhất, thần kỳ như các phép màu, đẹp như những câu chuyện cổ tích cũng đều khởi đầu từ cơ thể.
 

Những thiền nhân im lẽ, các nhà tu hành im lìm đầy khổ hạnh, những hành nhái cô đơn, độc hành trên con đường vạn lý, hy sinh cả cuộc đời mình cũng không ngoài mục đính chỉ để kiếm tìm, để hiểu một phần thân thể mình mà thôi.
 
Vì sao Tây y khó chữa khỏi bệnh nan y ? chưa nói đến bệnh nan y, chỉ các bệnh đơn thuần ko kể da như chứng rôm sẩy, mẩn ngứa, mụn nhọt ở trẻ em; hay chứng viêm da mặt, nổi mụn, nám… ở người lớn; chứng mất ngủ, bệnh đau lưng, đau đầu gối… cũng khó mà chữa khỏi. Nhưng ví như chúng ta biết nguyên nhân, hiểu biết về tự nhiên, thì chỉ một chút điều chỉnh thôi, đa số các chứng bệnh đơn thuần ấy đều khỏi cực kỳ nhanh mà không cần bắt buộc đầu độc cơ thể bằng các dòng thuốc khác nhau.

 

Tây y chủ trị về triệu chứng, không chủ trị nguyên nhân. Nghĩa là khi thân thể cảm thấy đau ở đâu, thương tổn ở phòng ban nào thì sẽ điều trị ngay ở đó, ko bắt buộc biết tại sao ở đấy lại đau? không phải biết vì sao một cơ quan nội tạng nào đấy lại bị tổn thương?.  Hoa và lá là phần mà chúng ta thường thấy của 1 loại cây, nhưng hoa đẹp hay úa, lá xanh hay rũ ko buộc phải do hoa hay lá, mà do thân và cỗi rễ của nó, phần mà chúng ta ít lúc nhìn thấy được.
 
Đối có các bệnh nặng hơn như suy thận, suy tim, suy gan, huyết áp, tiểu đường, ung thư… thì Tây y hay Đông y khởi đầu trình bày nhược điểm của nó. Cũng không khó hiểu lắm, khi không xác định được nguyên cớ thì không thể điều trị tận gốc được. Với những chứng bệnh nặng thì điều trị triệu chứng giống như việc đắp các bờ đập nhỏ để ngăn loại chảy ở cuối con suối. Đắp bờ nước sẽ tràn, đắp chỗ này nước sẽ tràn chỗ khác, cho tới lúc ko còn chỗ đễ đắp bờ, và thân thể cũng ko còn đủ sức để chống chọi, thì cũng đành buông tay ưng ý căn số vậy. Và vì thế người ta coi đó là bệnh nan y.
 
Theo phương pháp nhìn của trùng hợp thì chẳng với bất cứ bệnh gì gọi là bệnh nan y cả. Trước ấy chúng ta khỏe mạnh cơ mà. Bệnh tật, hay 1 cơ quan nào đó bị thương tổn chỉ là kết cục của một giai đoạn diễn tiến. Khi cơ thể của chúng ta bị bắt buộc đi sai hướng, bị vận hành không đúng quy trình, bị làm việc quá chuyển vận lâu ngày, bị nhiễm độc, bị tiêu dùng nguyên liệu, thức ăn nước uống bẩn... mà thôi.

 

Cơ  thể biết bí quyết gây bắt buộc bệnh tật, tự khắc nó cũng sẽ biết tự chữa khỏi bệnh tật, lúc mà chúng ta biết cho nó cơ hội, điều chỉnh cho nó đi đúng hướng, vận hành đúng quy trình, thải hết độc chất ra ngoài, thân thể được nghỉ ngơi để phục hồi phòng ban bị tổn thương, sử dụng vật liệu sạch..vv…

nguyên nhân của bệnh nan y
(Hãy thắp lên Ánh sáng của niềm tin)

 

Những duyên cớ chính dẫn đến những bệnh: Thận, Tim, Gan, ung thư:

Theo nguyên lý âm dương, thận, tim, gan là những cơ quan dương trong cơ thể, bởi vậy lối sống, tư tưởng, ăn uống của chúng ta giả dụ thiên về âm tính thì sẽ làm cho suy giảm chức năng của các cơ quan này, lâu ngày dẫn tới bệnh lý, vì Âm phồn thịnh thì Dương sẽ suy.
- Có người chỉ vì ham thích bia, rượu, lang thang quán xá một công đoạn nào đó. Bia, rượu là những thức uống siêu âm, khi tiêu dùng quá nhiều thân thể sẽ vươn lên là âm tính, và nó sẽ thúc đẩy nghiêm trọng tới những cơ quan dương là thận, tim và gan.
- Có người do sở thích ăn đồ ngọt, trái cây, nước đá, thực phẩm bảo quản lạnh (rất âm). Hoặc bị nhiễm độc thực từ phẩm. Khi thực phẩm chúng ta ăn vào hàng ngày không được sạch, ngấm chất kích thích tăng trưởng, phân hóa học, thuốc trừ sâu, chất bảo quản... (trong thuộc tính âm dương của thực phẩm, những chất độc này thuộc hàng cực âm). Những thực phẩm âm sẽ làm cho suy giảm chức năng của những cơ quan dương thận, tim, gan…


- Có người do áp lực công tác quá nặng nề hà hay khiến cho việc quá sức trong một công đoạn nào ấy (làm cho cơ thể hao hụt hết sinh khí) cùng có việc ăn uống ko đúng phương pháp dẫn tới nội lực (dương khí) bị suy giảm. Dương suy thì âm sẽ thịnh, từ đó sẽ suy giảm chức năng thận, tim, gan.
- Có người do đời sống u uất, chán chường, thương tổn về tâm lý, bế tắc kéo dài, khiến cho tinh thần ko được vô tư khiến cho cơ thể dần bị hao phí dương khí, cũng dẫn đến chứng hư hỏng ở các cơ quan dương thận, tim, gan...
- Bệnh ung độc là 1 chứng bệnh rất âm, tức là khi thân thể đã bị bào mòn, hao hụt hết dương khí, hoặc nhiễm quá nhiều độc tố (Các chất độc được xếp vào hàng cực âm). Do vậy bệnh ung thư cũng khởi đầu từ những căn nguyên trên.
- Bệnh trầm cảm cũng thế, trước sau rồi sẽ dẫn đến các thương tổn về thực thể, xuất hiện bệnh mãn tính. Và tổn thương về thần kinh, trí não.
 
Để điều trị tận gốc những bệnh được cho là nan y, đầu tiên chúng ta buộc phải quân bình lại âm dương cho cơ thể, vì đây là căn do chính dẫn tới toàn bộ chiếc bệnh tật. Khôi phục lại nội lực, nguyên khí (dương) để chữa khỏi duyên do gây ra bệnh.

 

Có rộng rãi bí quyết để thăng bằng âm dương, chẳng hạn ta có thể dùng 1 phương pháp tập dượt phù hợp, hay đa dạng bí quyết kết hợp, hoặc nhờ thầy chữa giúp tăng cường nội lực… Bên cạnh đó, biết phương pháp kết hợp mang việc sử dụng thực phẩm đúng đắn.       Hiểu biết về những quy luật của thiên nhiên, đời sống... Cuối cộng mới là phương pháp đặc trị riêng cho từng cái bệnh.
Tất nhiên còn phải tùy người, mẫu bệnh, mức độ nặng nhẹ, duyên nghiệp, căn nguyên gây bệnh mà vận dụng hài hòa rộng rãi bí quyết khác nhau cho phù hợp.
 
Điều cốt tử là buộc phải hiểu rõ được cấu tạo và phương pháp thức vận hành ngẫu nhiên của cơ thể, từ đó mới khởi lên được niềm tin to to của bản thân để khởi đầu điều khiển cuộc sống, thân thể của mình đi theo 1 hướng mới, trở về với khi không và những gì đúng đắn.
- Cần 1 chút tri thức hiểu biết về tự nhiên, ko lệ thuộc vào các lý thuyết, giáo điều, phức tạp.
- Cần 1 khát khao, mong muốn được khỏi bệnh, một chút chịu thương, chịu thương chịu khó trong một giai đoạn nhất định.
- Cần đủ duyên để gặp một người dẫn đường thông minh, thiện tâm, đủ khả năng trợ giúp.
 Chỉ nên thế thôi, thì chẳng sở hữu bệnh tật nào là không thể chữa khỏi.


Vì sao những trạng thái tinh thần: buồn phiền, lo âu, giận dữ, uất ức, sợ hãi, cuộc sống bế tắc... lại làm cho cho thân thể con người mất hết sinh lực, suy giảm sức khỏe. Là nguyên do chính của nhiều bệnh hiểm nghèo?. Khi ấy thân thể vận hành, biến đổi, chuyển biến như thế nào và điều gì đã xảy ra bên trong khiến cho chúng ta tổn hao nội lực (dương khí)?     Chúng ta sẽ hiểu rõ lúc tham dự khóa học Toàn đồ. Lão ko nói hết ra đây được vì nó siêu dài. Hơn nữa, người bệnh bắt buộc với được sự sẻ chia, thấu hiểu. Một phương pháp trực tiếp, từ trái tim tới trái tim, sự thông cảm và trợ giúp chân thành...  mà lão sẽ là người đồng hành tự nguyện. Sẽ có những điều mà lão muốn nói, hàm ý để giúp người bệnh “chuyển được loại tâm” của mình.
 

Giải thích cho người bệnh hiểu được nguyên cớ thì nên chỉ cho người bệnh hiểu được bí quyết khắc phục, giải trừ các nguyên cớ đó. Có cực kỳ đa dạng điều chúng ta phải nên được hiểu, những quy luật tâm sinh lý của cơ thể. Những quy luật của thiên nhiên, cuộc đời, những phạm trù tâm lý. Quan niệm về cuộc sống, phương pháp nhìn tất cả vật dụng theo những chiều ko gian khác nhau, các bản thể khác nhau và không ko kể cả những yếu tố linh tính như oan gia, nghiệp quả..vv...
 
Ví dụ Chúng ta mang hiểu tại sao niềm tin lại với thể góp phần giúp chữa bệnh không? Niềm tin sâu sắc sẽ chuyển hóa thành Đức tin. Khi chúng ta tin thì cơ quan nào trong cơ thể được tác động, tinh thần hay tiềm thức? Làm thế nào để với thể tin và ảnh hưởng được? Và lúc chúng ta với niềm tin thì điều gì sẽ xảy ra, cơ thể sẽ chuyển biến như thế nào và tại sao sự chuyển biến đó lại khiến giảm bệnh tật?

Tin mà ko hiểu thì chỉ là sự mù quáng, mê tín và dễ dẫn tới hậu quả ko mong muốn mà thôi. Niềm tin đúng đắn buộc phải được xây dựng trên cơ sở khoa học, hiểu biết đúng đắn; đánh thức ái tình thương nơi bản thân và cảm thấu được lòng từ bi của người khác.
 
Một người bệnh nan y không cần là đã mất hết tất cả, họ vẫn còn đủ mắt mũi, tay chân, vẫn còn ấy cuộc đời, gia đình, bạn bè, người thân. Họ vẫn có thể khiến cho được tất cả các điều mà họ muốn. Phần to họ đã ko chết vì bệnh tật mà chết vì sự thiếu hiểu biết của bản thân mình.

 

Đừng tưởng rằng hành lớp lang chữa khỏi bệnh nan y chẳng với gì thú vị. Mang 1 màu sắc khác, 1 người bệnh nan y đi trên con đường tự chữa khỏi bệnh cho mình bằng những sự hiểu biết của bản thân, chẳng khác gì một người tu đi trên con đường đạo. Từ “ngộ” mới tới “khởi tu” và từ tu mới đến “chứng”. Một người tu đạo, cho dù là tôn giáo nào, trường hợp ko hiểu rõ con đường mình đi, những việc mình sẽ làm, những điều mình sẽ gặp và kết quả sẽ được các gì ở cuối con đường thì việc tu tập đó đã trở nên viển vông và vô ích.
 

Một người bệnh nan y lúc hiểu rõ duyên cớ gây phải bệnh của mình và hiểu rõ nguyên lý tại sao với thể chữa khỏi bệnh đấy (ngộ), sẽ có mong muốn khởi tâm thực hành việc chữa trị (khởi tu) và cuối cùng kết quả đạt được là bệnh khỏi (chứng quả).
 

Sự hiểu biết, thấu rõ bệnh tật sẽ mang đến cho ta niềm tin. Khi hiểu rõ và có niềm tin thì bệnh đã khỏi 50% rồi, một nửa còn lại cũng chẳng còn gì khó khăn sở hữu các người mang thèm khát được sống khỏe mạnh.

 nguyên nhân của bệnh nan y
 
Bạn có biết vì sao Tôn Ngộ Không lại luôn đi đầu trong Tây Du Ký, không? rồi mới tới Đường Tăng, Bát Giới và cuối cùng là Xa Tăng. (Tác phẩm này của thiền sư Ngô Thừa Ân là để miêu tả sự chuyển biến nội tâm trong một con người khi dấn thân trên bước đường ngộ đạo. Trong ấy yêu tinh, quỷ quái là biểu tượng cho các vọng tưởng, suy nghĩ và tham vọng xấu xa nổi lên bên trong mỗi con người).

 

“Ngộ không” là ngộ về trí, sự hiểu biết, bí quyết nhìn nhận sự vật, hiện tượng đúng có bản chất của nó. Đường Tam Tạng là chỉ “Tạng tâm” của con người. Trư “Ngộ năng” là đại diện cho bản năng, hành vi, thói quen của chúng ta: thấy đẹp thì thích, thấy ngon thì thèm và thấy cạnh tranh thì muốn bỏ cuộc. Cuối cộng là Xa “Ngộ tĩnh” tức ngộ về thân thể.
 
Trên bất cứ con đường đúng đắn nào thì trang bị tự sẽ là: Sự hiểu biết bao giờ cũng là điều thứ nhất phải buộc phải sở hữu (ngộ không). Khi hiểu rồi thì sẽ sở hữu tâm mong muốn thực hành (khởi tạng Tâm). Khi đã hiểu biết và với tâm mong muốn thực hành chúng ta mới sở hữu thể thực hiện để thay đổi tư tưởng, hành vi, lề thói của mình (thay đổi bản năng), từ ấy đạt được điều lợi lạc cho cơ thể (ngộ tĩnh). Và thế là thoát khỏi được bệnh tật, thay đổi được cuộc đời số phận. Chuyển hóa khổ cực thành hạnh phúc.
 
Đôi khi chợt nghĩ, cũng là thiệt thòi cho các người chẳng với bệnh nan y. Bởi họ sẽ không được đi trên con đường rộng rãi thú vị đó. Những sự trải nghiệm mới lạ, khám phá các năng lực kỳ diệu của bản thân và cuối cùng là sự vỡ lẽ òa: hóa ra cuộc đời không chỉ thế.


Trích Bài Viết Ông Lão

Top