bí quyết hay blog

Nguyên liệu để tự làm khoai lang lắc xí muội:
 

Khoai lang: 3 củ vừa vừa khoảng nữa ký lô
Bột xí muội: 2 muỗng canh khoảng 80gr
Bột chiên giòn: 150gr / Có thể thay thế bằng bột mì 50gr và bột bắp 100gr 
Muối: 2 muỗng canh
Dầu ăn: 100ml đủ chiên rồi các mẹ nha


Cách làm khoai lang lắc xí muội:
 

Bước 01: Khoai lang sau khi chọn về thì đem rửa sạch đất, gọt vỏ, khoét sùng nếu mẹ nào còn kém kinh nghiệm lựa khoai lang nhé =)). Sau đó cắt miếng vuông dài hình que.
Sau đấy cho phần khoai lang vào ngâm trong dung dịch nước muối pha loãng. Có thể đảo quy trình ngâm nước muối khi chưa gọt vỏ lên trước và xắt khoai lang ra sau để bảo toàn dinh dưỡng các mẹ nha, tùy mọi người xử lý cách mình thích nhé.

Tự làm khoai lang lắc xí muội


Bước 02: Tiếp đó chúng ta sẽ cho 140gr bột chiên giòn hoặc cả hai loại bột mì và bột bắp vào tô, tiếp theo đó là đổ 150ml nước lọc vào lấy đôi đũa khuấy hỗn hợp lên cho đến lúc nó mịn và sệt sệt là đạt.
Cho khoai lang vào bột và lăn đều trong bột trước để chiên.

Tự làm khoai lang lắc xí muội thơm giòn


Bước 03: Bạn cho chảo lên bếp lửa, cho dầu ăn vào và đợi dầu sôi lắt lắt rồi thì cho khoai lang đã nhúng bột chiên giòn vào chiên thôi, dễ quá phải không các bợn xem đài.
Nhớ đứng canh và lật mặt khoai chiên vàng để sản phẩm được chín đều vào không bị cháy sém. Lát nào đã vàng ươm rồi thì ta sẽ gắp ra ray để cho bớt dầu, hoặc có thể sử dụng giấy thấm dầu xử lý ở giai đoạn này, mình có gì xài nấy nha, không bắt buộc cho lắm.

Tự làm khoai lang lắc xí muội


Bước 04: Sau đó, ta cho khoai đã chiên vào tô to, cho thêm 80gr bột xí muội vào luôn. Sử dụng tay xốc mạnh tô để khoai được tẩm đều phần bột xí muội, nhớ tung vừa vừa kẻo lại bay hết đi nhé =))

Vậy bột xí muội là gì ? 
Bột xí muội là một loại bột được xay ra từ trái xí muội rất thơm ngon và nó có khá nhiều vị: vị mận, vị mơ, vị táo…
Mùi vị của bột xí muội làm cho các món ăn trở nên kích thích vì thơm, giúp đánh thức vị giác của chính bạn. Vì lẽ đó bạn sẽ luôn có cảm giác thèm ăn. Thôi lẹ lẹ còn ăn khoai lang lắc xí muội nào.


Và ... mua bột xí muội ở đâu chứ nhỉ ?
Thời đại công nghệ 4.0 là nhịp cầu kết nối tất cả chúng ta lại với nhau, nghe đơn giản quá ha. Thôi ấn vào Tiki  để đặt cho mình 1 gói 100gr về sử dụng ngay đi. Nhớ cột kỹ miệng túi sau khi dùng để tái sử dụng cho các lần chiên sau nhé các mẹ ơi.

Một số kết quả sau vài lần chiên của Top bí kíp là đây nhé. Mời mọi người tham khảo cho vui mắt nhé.

Tự làm khoai lang lắc xí muội Tự làm khoai lang lắc xí muội

Tự làm khoai lang lắc xí muội

À à à...Top bí kíp hướng dẫn vậy là xong món rồi đấy. Chỉ thông qua một vài bước đơn giản thế thôi là các mẹ đã sở hữu được ngay một dĩa khoai lang chiên lắc bột xí muội cực ngon cực hấp dẫn giòn rụm để thưởng thức rồi đó. Một món ăn vặt cuối tuần thật đơn giản đúng không nào, các ngày cuối tuần dư thời gian hãy lôi hết bạn bè mình vào bếp và trổ tài tự làm khoai lang lắc xí muội thơm ngon nào.

Top