bí quyết hay blog

Yêu thương là gì ?

Giữa sa mạc ai mà không khát nước
Bước vào đời ai chẳng khổ đau.

 
      Nước mắt thường hay nối gót nụ cười, với niềm hạnh phúc nào mà ko nằm trên khổ đau hay 1 viễn tưởng của đau khổ. Con người chúng ta như đang sống mà không thể thoát khỏi một sự ám ảnh nào đó. Có 1 triết gia nói: “Một nửa bánh mình vẫn là bánh mì, nhưng một nửa sự thật thì chính là fake dối”, và chúng ta, thương thay, lại đang sống có 1 nửa hạnh phúc của mình.

Ai tới rồi đi thật nhẹ nhàng, con chim chứa tiếng hót líu lo trong trẻo cho đến phút cuối cùng thật bình an, bông hoa cũng sớm nở tối tàn không vương vấn, chúng hoàn tất sứ mạng của mình một phương pháp thật hạnh phúc.
     Chúng ta đến sở hữu cuộc đời này bằng hai bàn tay trắng, và khi ra đi cũng chỉ vậy mà thôi, nhưng chúng ta lại cần sống một cuộc đời vật vã lo toan, bao nỗi đoạn trường, phổ biến trắc trở. Có người khổ vì vợ chồng không như ý, ai đó khổ vì con mẫu chẳng nghe lời, và thương cho những người bị bệnh tật hành hạ ..vv…  Nghèo khó thì lại nghĩ mình đời sao khổ thế. Giàu sang thì cảm thấy sao mà trống rỗng. Chẳng nhẽ đó lại là sự thật? Giữa cuộc đời ai cũng đau khổ ?

Về với yêu thương
 
     Hạnh phúc, niềm vui là một bản thể của tự nhiên, chúng ta cũng là một phần của tự dưng cấu thành. Con người sinh ra là để vui sống và hạnh phúc. Hạnh phúc, niềm vui tự nó chẳng phân biệt ta là ai, ta giàu hay ta nghèo, nó cũng chẳng đòi hỏi điều kiện gì ở ta. Hạnh phúc chẳng cần là nơi ta mang thể mua vé đến. Hạnh phúc cũng chẳng buộc phải là đích đến, chẳng phải là vật dụng mà nếu cố gắng thì ta sẽ đạt được. 
    Bởi hạnh phúc là 1 lẽ của tự dưng nên nó cũng sẽ với những quy luật riêng của nó.

Nếu chúng ta sống đúng với tự nhiên, thuận với trời đất thì khi ngày tháng trôi qua, ngày sau chúng ta sẽ cảm thấy cuộc sống của mình vui tươi hơn, hạnh phúc hơn ngày trước. Khó khăn sẽ trôi qua, bệnh tật sẽ chữa khỏi, cuộc sống đầy ắp những niềm vui và hạnh phúc sẻ mỉm cười. Nhưng nhịn nhường như chúng ta đang không  phải thế. Niềm hạnh phúc vẫn là một ám ảnh truyền đời giống như cái Lá diêu bông, vô hình, vô ảnh mang ai hay?. Dường như chúng ta đã đi quá xa có các bước chân vô định của mình.
 
      Về thôi, chúng ta về thôi. Một đứa bé thật hạnh phúc lúc nằm trong vòng tay yêu thương của mẹ, thánh thiện, bình yên, mặc cho cuộc đời đa dạng giông gió. Chúng ta cũng nên trở về trong vòng tay người mẹ khi không của mình. Chúng ta sống giữa thiên nhiên, được tự nhiên bao bọc, cũng giống như đứa trẻ sống trong vòng tay của người má vậy. Trong ái tình thương chúng ta mang hạnh phúc, mang ái tình thương chúng ta sẽ sở hữu hạnh phúc. Về đi thôi, về mang bản thể yêu thương.  

Để cho yêu thương sẽ lấp đầy các dung tích trong ta, yêu thương sẽ giúp chúng ta vượt qua mọi khốn khó, chữa lành tất cả nỗi đau về thể chất lẫn tâm hồn. Yêu thương mới là chất liệu chính cấu thành phải cuộc sống, yêu thương mới là gốc rễ của đời sống con người.
 
     Nhưng làm sao để khơi nguồn lại yêu thương?
   Khi còn bé chúng ta yêu thương con người, cỏ cây, hoa lá, tất thảy tất cả trang bị xung quanh ta mà không sở hữu đòi hỏi một chút điều kiện nào. Niềm vui luôn tràn trề trong lòng ko gì dập tắt được. Thử hỏi có tuổi thơ của ai là ko đẹp? bất chấp toàn bộ sự khốn khó, hoàn cảnh sở hữu thế nào, cuộc sống có ra sao. Chúng ta đã từng không biết đến giận dữ, tị ghét, đố kỵ, ghen tuông đua, than thở. Khi với niềm vui hạnh phúc ở trong lòng, chúng ta sẽ ko còn chỗ cho các thứ khác. Với một trẻ thơ, cho dù nước mắt có lăn trên gò má lúc bị ta đối xử bất công, thì nó cũng sẽ quên ngay, và niềm vui luôn trở lại. Còn chúng ta? Dường như chúng ta đã sai điều gì đó.

 

Về với yêu thương
      Nếu 1 nhạc cụ bị hư hỏng thì nó ko thể phát ra âm nhạc được. Nếu sợi dây đời sống quá chùng thì âm nhạc không thể nào phát sinh. Chỉ với cây đàn thân thể thì âm nhạc của đời sống mới mang thể vang lên, những sợi dây đàn của thân thể con người không nên quá chùng hay là quá căng.
 
      Khi ngắm nhìn những bông hoa đang nở, đang khoe dung nhan thắm, chúng ta ngay lập tức nghĩ bông hoa là phần tinh túy nhất, quan yếu nhất của 1 dòng cây. Nhưng thật ra chẳng buộc phải vậy đâu, phần quan trọng nhất chính là rễ, chính là phần mà chúng ta không nhìn thấy được rõ ràng. Rễ phải mang trước rồi sau mới có đến hoa, ví như ta không săn sóc tới rễ thì hoa sẽ héo bởi tự bản thân hoa không sở hữu đời sống riêng của nó.
       Nếu ai đó hỏi chúng ta rằng phần quan yếu nhất của thân thể là gì, thì 1 bí quyết vô thức, tay ta sẽ chỉ lên đầu và nhắc bộ não quan yếu nhất, hoặc một đàn bà thì sẽ chỉ vào trái tim mà đề cập rằng trái tim là quan trọng nhất. Nhưng đầu và tim đều không bắt buộc là nơi mà từ đó con người được nối kết mang nguồn năng lượng sống của mình – và nếu ta ko biết gì hết về cỗi rễ của ta thì ta không thể nào đi vào thế giới của 1 thiền nhân được. Năng lượng ko thể tuôn trào để cho ta với được sức sống, niềm yêu thương và hạnh phúc.
 
     Vậy đâu là cỗi rễ con người? nơi từ đấy với nguồn năng lượng, yêu thương chảy ko ngừng?. Một đứa trẻ được hình thành trong tử cung người mẹ và tăng trưởng từ đấy. Nó được kết nối sở hữu nguồn năng lượng sống, mang tình ái thương của người má qua đầu hoặc qua tim chăng? Không phải, nó được kết nối có người má chuẩn y rốn.
Vậy chính rốn mới là phần quan yếu nhất trong cơ thể con người. Sau đấy thì tim mới tăng trưởng và rồi sau nữa mới đến não. Đây là những chi nhánh lớn mạnh về sau, chính tại ấy có các đóa hoa nở rộ. Những đóa hoa kiến thức nở ra trong đầu và các bông hoa ái tình nở trong tim.
 
      Một người có thể được cứu sống khi tim đã giới hạn đập, ví như người ta kích thích được cho quả tim đập lại trong vòng 7 phút, sở hữu não thì lâu hơn, 1 người với thể hôn mê, não giới hạn hoạt động trong một thời kì dài sau đó tỉnh lại. Nhưng ví như rốn, trọng tâm năng lượng đời sống của chúng ta chết, thì chúng ta sẽ chết, ko gì có thể cứu vãn được, và nếu nó suy yếu thì đời sống của chúng ta cũng sẽ suy yếu. Chúng ta cũng sẽ không sở hữu được hạnh phúc, ko có được đời sống như mong muốn.
 
     Từ thời thơ ấu, mọi sự giáo dục đều là giáo dục riêng cho bộ não, chúng ta không được chọn hiểu về trọng điểm rốn, do vậy não của ta phát triển thành lớn hơn và cội rễ của ta thì ngày càng yếu đi.
     Đối mang mọi cuộc sống của ta, chúng ta cứ lang thang vòng vèo bộ não, sự nhận biết của chúng ta chưa hề đi xuống thấp hơn dưới đấy. Toàn thể sức lực và sự nhấn mạnh của ta đều được áp đặt lên cho não, chúng ta chẳng phải mang ý tưởng nào rằng bộ não là một vật dụng tinh vi, mong manh và cực kỳ tế nhị.
      Ta khó mà biết được các dây tâm thần bé nhỏ và tinh tế tới thế nào ở trong não mà lại buộc phải cưu với tất cả các gánh nặng, các âu lo, những sự căng thẳng, các nỗi muộn phiền, toàn bộ những sự chịu đựng, hầu hết kiến thức… toàn thể gánh nặng cuộc đời của chúng ta.
     Từ ngàn năm qua tất cả những găng của đời sống, gánh nặng của tư tưởng, đều chồng chất lên duy chỉ những tế bào não vốn phong thanh và nhạy cảm. Hậu quả là ko thể tránh khỏi, hậu quả là thần kinh sẽ bị suy nhược, trở thành bất thường, rối loạn, bất ổn và đi đến chỗ không thể kiểm soát.

Về với yêu thương
 
       Nếu như sợi dây đàn quá chùng, nó ko thể phát ra âm nhạc. Dây đàn quá căng cũng ko thể nào phát ra nhạc được, bởi dây quá căng sẽ đứt ngay lúc người ta chạm tới. Những sợi dây đàn của cơ thể con người không buộc phải quá chùng hay quá căng, chỉ trong sự cân bằng đấy mà con người mới với thể đi vào âm nhạc của đời sống.

Top